Thông tin lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3 tại Bình Dương

Công ty TNHH ICD Nam Phát là nhà Đầu Tư, Xây Dựng và Phát Triển Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Nhằm đáp ứng đầy đủ thông tin về tình hình kinh tế xã hội cũng như thông tin về các dự án BĐS Công nghiệp đang thu hút sự chú ý của các Nhà Đầu Tư trong và ngoài nước. Nam Phat ICD xin giới thiệu thông tin về buổi họp báo thường kỳ quí I năm 2022 của UBND tỉnh Bình Dương, trong đó có đề cập đến lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp VSIP III.
 
Vào giữa tháng 3 tới đây, Bình Dương sẽ tổ chức khỏi công khu công nghiệp VSIP 3 có quy mô 1000 ha. Ngày 4-3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2-2022.
 

Xuất siêu 2 tháng đầu năm đạt 2 t USD

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay UBND tỉnh Bình Dương tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 trên các ngành, lĩnh vực và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế.

Ông Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì buổi họp báo. 

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 6,1% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tăng 18,7%; kim ngạch nhập khẩu tăng 8,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt, duy trì xuất siêu 2 tháng đầu năm đạt 2 tỉ USD.

Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 (đến 15-2), tổng giá trị giải ngân là 335 tỉ đồng.

Từ đầu năm đến 15-2, đã thu hút được hơn 7.000 tỉ đồng đầu tư trong nước. Đầu tư nước ngoài đã thu hút được 47 triệu đô la Mỹ.

Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến nay đạt tháng hơn 12.000 tỉ đồng. Tổng chi cân đối ngân sách hơn 2.000 tỉ đồng .

Trong dịp Tết Nguyên đán, Bình Dương đã chăm lo chu đáo cho người dân đảm bảo cho tất cả người dân đều vui xuân, đón tết được đầy đủ, vui tươi. Cụ thể, Bình Dương đã chi 755 tỉ đồng để chăm lo tết cho người dân (tăng 8% so với dịp tết 2021).

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Bình Dương đã đưa toàn tỉnh trở lại bình thường mới vào cuối năm 2021. Đến thời điểm này Bình Dương đã thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh. Mặc dù lây nhiễm trong cộng đồng còn nhiều, nhưng người dân đã tự cách ly, điều trị tại nhà và theo thống kê thì không có ca tử vong.

Trong lĩnh vực đảm bảo ANTT, lực lượng công an đã ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân, đón tết. Qua đó, lực lượng công an đã phát hiện 60 vụ về trật tự xã hội, phát hiện 52 vụ phạm pháp về ma túy và 105 vụ phạm pháp kinh tế.

Giữa tháng 3 sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp VSIP 3 

Tại buổi họp báo,  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian tới Bình Dương sẽ tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30-1-2022 của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế đồng bộ, hiệu quả với chương trình phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2022-2023.

​Bình Dương sắp khởi công xây dựng khu công nghiệp VSIP 3  - ảnh 2
Ông Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. 

Bên cạnh đó, địa phương đang khẩn trương hoàn thiện phương án phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Về lĩnh vực giao thông vận tải, đang tiếp tục nghiên cứu, đề xuất triển khai các thủ tục đầu tư tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Thủ Dầu Một-Chơn Thành, Mỹ Phước-Tân Vạn, cảng An Tây. Mở rộng Quốc lộ 13 và các nút giao, hầm chui ngã 5 Phước Kiến, ngã tư chợ Đình.

Đáng chú ý, Bình Dương đang chuẩn bị lễ khởi công khu công nghiệp Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP 3), dự kiến vào giữa tháng 3. 

Khu công nghiệp VSIP 3 sẽ được xây dựng tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) với tổng diện tích khoảng 1.000 ha và đây là dự án thứ 10 của VSIP Group đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay, tại Bình Dương đã có khu công nghiệp VSIP 1, 2. Khu công nghiệp VSIP được xem là một trong những khu công nghiệp có qui mô lớn, được đầu tư bài bản, cơ sở hạ tầng tốt tại Bình Dương.

Ngoài ra, Bình Dương cũng đang khẩn trương hoàn thiện đề án vận hành, kiện toàn nhân sự để sớm đưa Bệnh viện đa khoa 1.500 giường đi vào hoạt động.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *